SỰ QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ ĐỊNH KỲ

Bảo dưỡng thay dầu

SỰ QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ ĐỊNH KỲ

SỰ QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ ĐỊNH KỲ

Bảo dưỡng ô tô định kỳ được biết đến là một trong những vấn đề đáng lưu tâm nhất mà mỗi chủ nhân của xe cần phải hiểu rõ hơn ai hết. Thời gian sử dụng và vận hành các chi tiết, bộ phận trên xe ô tô đều có thể gặp những vấn đề hao mòn, giảm chất lượng, hao hụt dầu nhớt, nước làm mát …

Do đó bạn nên mang xe ô tô đi bảo dưỡng ô tô thường xuyên để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong quá trình hoạt động.

Lợi ích của Bảo dưỡng xe định kỳ

– Lái xe an toàn, không lo lắng về việc hỏng hóc hay chết máy giữa đường.

– Tiết kiệm nhiên liệu, không tốn xăng dầu do đã được làm sạch thay mới.

– Kéo dài tuổi thọ của xe

– Đáp ứng các điều kiện bảo hành.

Bảo dưỡng ô tô bao gồm những việc sau

– Thay dầu và lọc dầu

Xe đi bảo dưỡng định kỳ thường đã sử dụng một thời gian khá dài, quãng đường đi được khá xa nên việc thay dầu động cơ là không thể tránh khỏi. Công việc này khá đơn giản, kỹ thuật viên nâng xe lên và tháo ốc xả nhớt, sau đó tháo và thay mới lọc nhớt.

– Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Lọc gió động có có vai trò rất quan trọng trong việc lọc sạch không khi trước khi không khí được hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Nếu trong quá trình sử dụng xe mà lọc gió bị rách thì chắc chắn bụi bẩn sẽ đi vào động cơ làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của động cơ, thậm chí có thể gây hư tổn cho máy móc. Hoặc cũng có thể do bụi bẩn quá nhiều dẫn đến hiện tượng bị bịt và không khí sẽ rất khó khăn để đi qua dẫn đến thiếu không khí để hòa trộn với nhiên liệu tạo hỗn hợp hòa kí lý tưởng.

– Kiểm tra và vệ sinh lọc gió điều hòa

Lọc gió điều hòa giúp lọc không khi từ bên ngoài để mang đến luồng không khí trong sạch bên trong. Nếu lọc gió bị bụi bẩn nhiều gây nghẹt sẽ làm xe mau lạnh khi mở điều hòa và có thể có mùi khó chịu do dơ bẩn.

– Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh

Phanh xe chính là bộ phận làm việc vất vả và chịu nhiều áp lực nhất, điều kiện đường xá tại Việt Nam rất đông đúc đặc biệt tại các thành phố lớn, do đó khi di chuyển chúng ta phải sử dụng phanh thường xuyên nhất là thời gian cao điểm. Do đó phanh rất nhanh chóng sẽ bị mòn giảm hiệu quả khi phanh, sau một thời gian hoạt động nó cần được vệ sinh để tránh làm xước đĩa khi bị dính bẩn và tăng độ ma sát khi thắng. Nếu kiểm tra mà thấy bố thắng mòn đến giới hạn, bạn phải thay thế để đảm bảo tình trạng làm việc an toàn và hiệu quả của hệ thống phanh.

– Kiểm tra nước làm mát, dầu trợ lực, dầu thắng, nước rửa kính

Ngoài dầu động cơ, các loại dầu khác như nước làm mát, dầu phanh, dầu trợ lực lái, nước rửa kính và mực nước làm mát cũng phải bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng để xe luôn hoạt động trong tình trạng yên tâm nhất. Các mức dầu này luôn phải trong tình trạng đảm bảo và nước làm mát cũng thế, phải châm đầy đủ tránh tình trạng xe thiếu nước làm mát gây giải nhiệt cho động cơ kém.

Ngoài những hạng mục kiểm tra định kỳ, còn có những những bộ phận, hệ thống trên xe mà bạn cần kiểm tra thường xuyên hoặc kiểm tra mỗi khi sử dụng xe để đảm bảo chiếc xe luôn trong tình trạng tốt nhất. Các bộ phận cần kiểm tra thường xuyên bao gồm: Hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống chiếu sáng, đèn cảnh báo táp lô, lốp xe, ắc quy,…

Tuổi thọ của một chiếc xe có được kéo dài hay không ngoài chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất thì sự chăm sóc và bảo dưỡng của người sử dụng là một yếu tố quan trọng và có tính quyết định lớn. Quý khách hàng hãy thường xuyên thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng xe theo đúng định kỳ để xe luôn hoạt động hiệu quả và bên cạnh chúng ta một cách bền bỉ, an toàn.

Để được tư vấn và hỗ trợ mọi vấn đề liên quan tới xế yêu, Quý khách hãy liên hệ chúng tôi:

MNAuto – AuTech Service cam kết đem tới Quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo với chi phí hợp lý, thuận tiện và hài lòng nhất!
—- —- —– —– —–
MNAuto – AuTech Service
Địa chỉ: 68A Phố Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 091 234 3560
Fanpage: Mnauto.vn

 

Bình luận

Share this post


Contact Me on Zalo
085 814 5959
MN Auto